Home / Công Nghệ / Facebook ẩn nút “Delete post” trên web khiến việc xóa một status trở nên mất thời gian hơn

Facebook ẩn nút “Delete post” trên web khiến việc xóa một status trở nên mất thời gian hơn

Hôm nay 17/11, người dùng mạng xã hội Facebook bỗng không còn thấy nút xóa status đâu nữa. Thực chất Facebook chỉ ẩn nút “Delete” ấy vào sâu bên trong mà thôi.

Hiện tại, trên phiên bản web của Facebook, người dùng máy tính không còn được cung cấp tùy chọn xóa ở ngay status nữa. Trong khi đó, ứng dụng Facebook trên mobile và trình duyệt trên điện thoại vẫn còn mục này.

Facebook vừa cập nhật một vài thay đổi nhỏ này hôm nay và người dùng chỉ mất nút “delete post” (xóa status) ở góc trên bên phải status như trước. Còn nút delete (xóa) mỗi bức ảnh hay video thì vẫn còn.

Thay vào đó, người dùng có thể ẩn status khỏi “dòng thời gian” (hide from timeline) hoặc thay đổi quyền xem từ “Công khai” (public) sang hạn chế chỉ bạn bè xem hoặc “Chỉ mình tôi” (Only me) để ẩn hẳn nội dung đó đi.

Nhiều người cho rằng từ nay họ sẽ không thể xóa status nữa nhưng thực tế Facebook chưa hoàn toàn khai tử tùy chọn xóa bài mà giấu nó sâu bên trong nhật ký hoạt động (Activity log). Tại mục “bài đăng của bạn” (Your post), người dùng có thể chọn ẩn hoặc xóa chúng vĩnh viễn.

Việc này khiến bạn nếu muốn xóa một status thì sẽ trở nên mất thời gian hơn, đồng thời khiến người dùng phải cân nhắc kỹ những gì sắp đăng lên mạng xã hội kẻo mất công xóa. Nhiều người không có khả năng ứng dụng cao cũng sẽ khó có thể tìm ra cách xóa mới mẻ này.

Facebook hiện chưa có thông báo gì về thay đổi nói trên. Cập nhật mới này đã có tác dụng trên một số tài khoản tại Việt Nam. Chưa rõ đây là tính năng thử nghiệm ngẫu nhiên của mạng xã hội này hay nó sẽ được áp dụng trên toàn cầu.

Theo Zing News